Túi hút chân không 9.8 su10Túi hút chân không Teknos 90286 student

Túi hút chân không

Theo chiều dài lịch sử gốm sứ thì Việt Nam với đại diện Bát TRàng và Nhật Bản được coi là các trung tâm gốm sứ lớn của Châu Á. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có giai đoạn được xuất khẩu khắp các nước trên thế giới. Sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng.

CHuyên trang túi hút chân không teknos Nhật Bản cũng là đơn vị có liên kết với các cơ sở gốm sứ. Chúng tôi xin được chia sẻ vài thông tin về 2 hệ gốm sứ này nhé.

Gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Nhật Bản

Gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Nhật Bản

Tại thời gốm Yayoi bên Nhật kế tiếp thời kỳ gốm Jomon, thì gốm sứ Nhật chủ yếu là thô và không có men. Qua thời kỳ này gốm sứ Nhật Bản mới bắt đầu phát triển nhờ tiếp cận các nền gốm sứ của Triều Tiên, Trung Quốc. Ở thời kỳ này nổi bật với dòng gốm sứ men xanh.

Phải tới giữa thế kỷ VII thì thợ làm gốm Nhật mới chính thức biết tráng men. Việc nung đất vẫn ở Nhiệt độ thấp. Tới sau này, nổi bật của sự phát triển gốm Nhật đó chính là gốm trà đạo.

Hai dòng sản phẩm nổi bật của gốm sứ Nhật Bản là gốm sứ Arita và gốm Mino.

Như vậy là so với gốm sứ bát tràng của Việt Nam, Kỹ thuật phát triển gốm của họ không bằng. Tuy nhiên với công nghệ phát triển hiện nay, ngành gốm sứ Nhật Bản cũng có sự phát triển rất lớn. Các sản phẩm được sản xuất bởi các nhà máy đã dần chiếm lĩnh thị trường.

Tại Việt Nam, tuy công nghệ gốm cũng rất phát triển nhưng loại gốm thủ công vẫn được tin tưởng. Các sản phẩm gốm này với nhiều loại men,họa tiết bằng tay nên luôn có được sự độc đáo riêng.

Gốm sứ Việt Nam có khá nhiều các thương hiệu như gốm sứ Minh Long, Chu Đậu, Phù Lãng, Thanh Trì. Tuy nhiên gốm sứ Bát Tràng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Categories: Thông tin khác

Leave a Reply